Top 6+ cây cảnh sân vườn biệt thự

Với mỗi gia đình, cây cảnh sân vườn biệt thự không chỉ giúp không gian thêm xanh mát, khí hậu trong lành, cảnh quan đẹp mắt. Mà cây còn là sinh khí, là phong thủy và là niềm đam mê của nhiều gia chủ.

>>Xem thêm: Địa chỉ bán Tùng la hán đẹp giá rẻ

Vai trò của cây cảnh sân vườn biệt thự

Việc trồng những cây xanh biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ nhiều lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần cũng như thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà.Việc trồng những cây xanh biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ nhiều lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần cũng như thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà.

1. Lợi ích về sức khỏe

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với lợi ích làm thanh lọc không khí của các loại cây xanh biệt thự sân vườn. Đặc biệt khi các nhà biệt thự xây dựng ở các thành phố lớn, việc trồng xung quanh nhà các loại cây cảnh biệt thự sẽ giúp không khí ngôi nhà trong lành hơn cũng như ngăn chặn được khói bụi do xe cộ giúp biệt thự của bạn có không khí trong lành hơn.

2. Lợi ích về thẩm mỹ
Những ngôi biệt thự với cây cảnh xung quanh chắc hẳn sẽ làm nổi bật lên kiến trúc của ngôi nhà, vì vậy cây xanh sân vườn biệt thự sẽ là một bộ phận không thể thiếu để giúp biệt thự của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Cây cảnh trong sân vườn

Cách chăm sóc cây cảnh sân vườn

Tưới nước: Dân gian có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” quả không sai. Vì vậy, việc trồng cây cảnh sân vườn đòi hỏi phải có chế độ tưới nước phù hợp thường là 1 – 2 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào vị trí và tùy vào loài cây. Nước tưới đảm bảo không bị phèn, không nhiễm mặn và các chất độc hại. Để đảm bảo cây cảnh biệt thự luôn đầy đủ nước thì các chủ biệt thự thường lắp đặt hệ thống tưới.

Bón phân: Đối với sân vườn thì nên sử dụng các loại phân hữu cơ như phân bò ủ hoai, phân trùn quế, phân gà, phân cá,… giúp cây sẽ chắc khỏe, ít bị vàng do thiếu phân kiểu như bón phân hóa học, đất không bị chai mà ngày càng trở nên tươi xốp.
Sau khi làm cỏ xong ta tiến hành xới đất quanh gốc cây rồi mang phân hữu cơ rãi xung quanh. Tiếp đó ta trộn đất và phân lại với nhau để phân không bị rửa trôi khi tưới nước hoặc gặp phải mưa. Nếu bón phân hữu cơ thì thời gian bón tầm 3 tháng 1 lần. Nếu thỉnh thoảng cây vẫn bị vàng thì ta có thể bón thêm ít phân hóa học để bổ xung dinh dưỡng cho cây.
Cắt tỉa cây cảnh sân vườn: Cắt tỉa cây cảnh biệt thự sân vườn chia làm 4 loại:
– Cắt tỉa cây cảnh bonsai: cắt tỉa 1 tháng 1 lần
– Cắt tỉa cây bóng mát: Cắt tỉa 6 tháng 1 lần
– Cắt tỉa cây hoa bụi: Cắt tỉa 30 – 45 ngày 1 lần
– Cắt thảm cỏ: Cắt 1 tháng 1 lần.

Nên chọn cây cảnh sân vườn gì trồng trước nhà biệt thự

Khu vực cổng vào nhà biệt thự là nơi để các nguồn năng lượng từ bên ngoài đi vào nhà. Vì vậy, gia chủ nên chọn các loại cây cảnh biệt thự có trường năng lượng cao. Việc chọn cây cảnh có nguồn năng lượng cao giúp ngôi nhà hấp thụ được các nguồn năng lượng tốt, ngôi nhà sẽ trở nên ấm áp, giúp truyền nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, sau khi nghỉ ngơi một đêm gia chủ sẽ nạp đầy lại năng lượng để tiếp tục lan tỏa năng lượng đó đến tất cả mọi người xung quanh.
1. Cây lộc vừng
Cây lộc vừng được xem là một trong những loại cây quý giá, thuộc chi lộc vừng. Cây có khả năng thích nghi với khí hậu hầu hết các vùng miền tại Việt Nam. Cây có mang chữ “Lộc” nên được nhiều gia chủ lựa chọn làm cây cảnh sân vườn biệt thự.
Cây lộc vừng là loại cây cảnh sân vườn thích hợp trồng trước nhà
2. Cây tùng la hán
Cây Tùng la hán là một trong bộ tứ ” Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Cây Tùng nói chung và cây tùng la hán nói riêng đều mang đến ý nghĩa tài lộc cho gia chủ phù hợp trồng trong sân vườn biệt thự. Để biệt thự trở nên đẳng cấp hơn, gia chủ có thể lựa chọn các cây Tùng La Hán bonsai có dáng đẹp.
Cây cảnh Tùng la hán có giá trị cao
3. Cây sung
Cây sung là loài cây được ưa chuộng trồng làm cảnh, bonsai trang trí cả nội ngoại thất. Cây sung mang ý nghĩa đặc biệt theo quan niệm phong thủy về bộ cây tứ linh ” Đa – Sung – Sanh – Si” . Cây tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc.
Cây sung mang lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ
4. Cây sanh
Cây sanh có nhiều cành lá xum xuê, rậm rạp. Chính vì thế, trong phong thủy, cây sanh được cho rằng sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây sanh còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.
Ý nghĩa phong thủy của cây sanh cảnh
Bạn nên trồng 2 – 3 cây sanh to trước nhà thay vì chỉ trồng một cây sanh. Điều này sẽ giúp thu hút nguồn dương khí cho ngôi nhà, nhờ đó giúp bạn thuận lợi, may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.
Ngoài ra, khi trồng cây, bạn cũng nên chăm sóc, cắt tỉa cây thường xuyên để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.
5. Cây hoa giấy
Cây hoa giấy với nhiều giống với nhiều màu sắc như đỏ, hồng, tím, trắng,… là sự lựa chọn thú vị giúp sân vườn biệt thự của bạn trở nên rực rỡ hơn.
hoa giấy
6. Cây mộc hương
Cây mộc hương hay cây quế hoa mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như có giá trị trong đông y nên thường được chào giá khá cao, đặc biệt với những loài cây trồng sân vườn lâu năm.
Cây mộc hương – cây cảnh biệt thự
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *