Cây mộc hương

Cây mộc hương dễ trồng và có tác dụng thanh lọc bụi bẩn, do đó ngày càng có nhiều người đặt mua cây với nhiều kích thước phù hợp với nhu cầu để trong gia đình, mang đến vẻ đẹp và hương thơm cho ngôi nhà của mình.

>>Xem thêm: cây hoa giấy

cây mộc hương

Cây mộc hương sân vườn

Công dụng của cây mộc hương

Làm cây cảnh trong nhà: Dễ trồng và có tác dụng thanh lọc bụi bẩn, do đó ngày càng có nhiều người đặt mua cây với nhiều kích thước phù hợp với nhu cầu để trong gia đình, mang đến vẻ đẹp và hương thơm cho ngôi nhà của mình. Là loại cây trồng trong nhà hay ngoài vườn đều được.
Làm trà thảo dược: Hoa có mùi thơm nhẹ nhàng nên từ xưa đến nay được nhiều người sử dụng để pha trà. Hoa được ướp với lá trà trong các ấm trà để thưởng thức. Trà mộc hương còn có tác dụng tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp rất tốt tương tự như lá chè xanh.
Làm thuốc: Trong đông y  là loại thuốc quý vì các thành phần của cây có thể chế tạo thành các bài thuốc trị nhiều bệnh khác nhau. Hoa có vị cay, nóng nên được chế tạo thành thuốc chữa đau bụng, thuốc từ rễ cây có thể trị đau xương khớp, phong thấp. Quả từ cây mộc hương dùng để chữa các bệnh về gan, dạ dày.
Làm đẹp: Sử dụng hoa để chế tạo thành các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ tự nhiên như dầu gội, dầu xả hay nước hoa giúp chị em có được vẻ ngoài rạng ngời và mùi thơm nhẹ nhàng.

Giá cây mộc hương hiện nay

Khi lựa chọn địa chỉ mua cây, bạn nên tìm hiểu trước về uy tín chỗ bán và loại cây trước khi mua. Ngoài các siêu thị cây cảnh, nhà vườn bạn có thể tham khảo các cửa hàng bán trực tuyến.
Hiện nay trên thị trường giá cây dao động từ 200 nghìn đồng đến vài triệu, tùy vào tuổi cây, loại cây, thế cây….

Mua cây mộc hương ở đâu?

Nếu mua cây ở đâu đẹp và chất lượng không thể không nhắc đến Làng cây Vị Khê – Điền xá – Nam Trực – Nam Định, cái nôi của cây cảnh với truyền thống trên 800 năm tuổi.

Cây mộc hương

Cách chăm sóc cây mộc hương

Mộc hương là loại cây ưa ẩm nên cần chú ý việc tưới nước cho cây. Nên tưới nước 2 lần/ ngày và lượng nước tưới trong 1 lần không quá nhiều để tránh cây bị úng nước. Vào mùa khô luôn tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây, còn mùa mưa thì chú ý việc thoát nước để tránh việc rễ bị thối do ngập úng nước.
Dù không yêu cầu quá nhiều dinh dưỡng ở đất nhưng cần bón thêm các loại phân có chứa NPK để cây hấp thụ và cho hoa nở nhiều đều và đẹp.
Mộc hương rất dễ bị sâu bệnh gây hại nên cần để ý tình hình của cây để tiến hành phun thuốc trừ sâu. Nhưng không nên phun thuốc quá nhiều làm mất đi hương thơm tự nhiên của hoa.
Chú ý việc cắt tỉa cành héo hoặc khô và cành bị sâu bệnh gây hại giúp cây sinh trưởng tốt hơn.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…Đa dạng về kích thước, dáng thế và giá cây.

2 thoughts on “Cây mộc hương

  1. Pingback: Top 6+ cây cảnh sân vườn trồng trước nhà biệt thự – Tư Tùng – Cây cảnh

  2. Pingback: Top 5+ cây cảnh phong thủy sân vườn – Tư Tùng – Cây cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *