Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

cây phong thủy hợp mệnh thủy
Ngũ hành Thủy có 6 nạp âm tương ứng với những tuổi khác nhau. Chúng ta cần căn cứ vào đặc điểm của từng nạp âm để phân tích ưu và nhược điểm của mỗi người. Từ đó lựa chọn cây trồng phù hợp nhằm mang đến may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống.
Bạn có thể tìm kiếm thông tin về mệnh Thủy và lựa chọn loài cây trồng hợp mệnh, cây trồng hợp tuổi ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu về nạp âm của mệnh Thủy

cây phong thủy hợp mệnh thủy

Thủy là tượng trưng cho nước và mùa đông cũng là tượng trưng cho sự sống trên trái đất. Thủy có chức năng nuôi dưỡng và bản chất thủy thân thiện, hiền hòa. Tuy nhiên khi thủy nổi sóng là lúc thay đổi, khó đoán định nhạy cảm quá mức và đề cao cái tôi bản thân một cách thái quá.
Theo thuyết ngũ hành, nạp âm của hành thủy bao gồm có 6 loại là:
Giản Hạ Thủy (Nước khe suối) – 1936, 1937, 1996, 1997
Tinh Tuyền Thủy (Nước trong suối) – 1944, 1945, 2004, 2005
Trường Lưu Thủy (Nước sông dài) – 1952, 1953, 2012, 2013
Thiên Hà Thủy (Nước mưa) – 1966, 1967, 2026, 2027
Đại Khê Thủy  (Nước khe lớn) – 1974, 1975, 2034, 2035
Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) – 1982, 1983, 2042, 2043
Khi chọn cây trồng cho người mệnh Thủy bạn nên kết hợp cân bằng giữa các yếu tố phù hợp bản mệnh, sở thích. Từ đó cây trồng bạn chọn vừa giúp bạn giảm đi căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống và mang đến may mắn, thành công.

Những loài cây phù hợp với nạp âm Hành Thủy

Khi chọn cây trồng cho người mệnh Thủy không chỉ đơn thuận chọn cây phù hợp với mệnh nói chung. Chúng ta cần chọn cây theo cụ thể từng nạp âm để có cái nhìn chính xác hơn.

1. Giản Hạ Thủy (Nước khe suối)

Những người tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997) mang nạp âm Giản Hạ Thủy (Nước khe suối). Nước khe suối không có hướng nhất định, không rõ nông sâu cũng như lòng người khó đoán.
Người Giản Hạ Thủy có tính cách thực tế, sắc bén và tinh tế. Tuy nhiên người mang nạp âm này lại khó có thể là dòng nước lớn được. Đứng trước công việc có thể lúng túng nặng về suy tính và khó quyết định.
Để Nước khe suối tăng cường tính ổn định, vững chãi có thể chọn cây trồng phong thủy hỗ trợ. Bạn có thể chọn các loài cây mang mệnh kim (kim sinh thủy) như: Kim Tiền, Kim Ngân, Ngọc Ngân, Lan Ý, Vạn Niên Thanh, một số loại cây có hoa màu trắng,… Nếu được trồng thủy sinh thì càng gia tăng tài lộc, tăng thêm điềm lành, đường công danh trở nên hanh thông, thuận lợi.
Cây dây leo Đậu Biếc cũng là một lựa chọn lý tưởng vì đậu biếc là một trong những loài hiếm hoi mang màu xanh biếc của hành thủy.

2. Tinh Tuyền Thủy (Nước trong giếng)

Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005) là Tinh Tuyền Thủy. Tinh Tuyền Thủy vốn dĩ là nước trong giếng sức mạnh không lớn nhưng khó xác định và không bao giờ mất đi.
Người mang nạp mệnh Tinh Tuyền Thủy khó đoán biết, lãnh đạm và lạnh lùng. Điểm yếu của những người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu là khó gần và thiếu nhiệt tâm với những người xung quanh khiến mọi vấn đề trong cuộc sống khó có thể được chia sẻ hay hỗ trợ.
Người mang nạp mệnh Tinh Tuyền Thủy nên lựa chọn những cây phong thủy đề cao tính tập thể, những cây mọc theo cụm như: Cau Tiểu Châm, Cau Phú Quý, Ngọc Ngân, Vạn Lộc, Phú Quý, Lan Ý, Hồng Môn, cây Cá Vàng, hai loại Son Môi, Trường Sinh, Sống Đời,…
Đây là những loại cây khí giúp hòa giải các mối quan hệ, với ngoại hình nổi bật thu hút người đối diện có giá trị hỗ trợ cực tốt cho tuổi Giáp Thân, Ất Dậu.

3. Trường Lưu Thủy (Nước sông dài)

Trường Lưu Thủy (Nước sông dài) là nạp mệnh của tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013). Trường Lưu Thủy là dòng nước chuyển động không ngừng và vĩnh cửu biểu hiện của người giỏi giang làm nên nghiệp lớn.
Tuy nhiên tuổi Nhâm Thìn, Quý Tỵ thường chú ý đến kết quả đại cuộc mà đôi khi không màng tiểu tiết, khó tránh khỏi thiếu tinh tế làm mất lòng người.
Muốn thành công trọn vẹn nạp âm Trường Lưu Thủy nên chọn những loài cây phong thủy có tinh dầu thơm trong thân và lá.
Những loài cây này thường có hương thơm dễ chịu, tinh tế và lôi cuốn hỗ trợ đắc lực cho Trường Lưu Thủy hạn chế những khuyết điểm của mình. Nhờ đó mang lại nhiều cát lợi, tăng cường sự minh mẫn, hỗ trợ tốt trong thăng tiến công việc.

4. Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027)
Nạp âm Thiên Hà Thủy là những người luôn có ý niệm cao đẹp, giúp đỡ mọi người, tấm lòng nhiệt tình, ấm áp và lương thiện. Tuy nhiên những người mang nạp âm này là có thể thiếu một chút trí nhạy bén để ứng phó linh hoạt hơn với hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Nếu bạn tuổi Bính Ngọ, Đinh Mùi nap âm Thiên Hà Thủy bạn hãy chọn những cây loại cây trồng phong thủy khí sức sống mạnh mẽ, tỏa sáng khí chất. Đặc biệt là những loại cây có hoa là biểu trưng của sự thành công và thành đạt.

5. Đại Khê Thủy  (Nước khe lớn)

Nạp âm Đại Khê Thủy với những đại diện là tuổi Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035). Đại Khê Thủy là khe nước lớn khí lực mạnh mẽ với những biến hóa không thể xác định. Đây là những người có hoài bão to lớn, tâm cơ sâu rộng và giỏi tính toán.
Tuy nhiên nếu cung mệnh yếu thì người Đại Khê Thủy lại ước vọng quá cao xa, không có khả năng thực hiện dễ sống trong ảo tưởng.
Những người mang nạp âm Đại Khê Thủy rất thích hợp với những loài cây phong thủy có hoa. Với hoa là hình ảnh của thành công sẽ hỗ trợ đắc lực cho những hoài bão của Đại Khê Thủy sớm trở thành hiện thực.

6. Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Nạp âm Đại Hải Thủy rơi vào tuổi Nhâm Tuất (1982, 2042) và Quý Hợi (1983, 2043). Nước của Đại Hải Thủy là dòng nước mạnh mẽ bậc nhất. Chúng ta tưởng tượng hàng ngàn con sông đều cùng một chí hướng đổ về biển lớn thì sức mạnh phải tính bằng sự cộng hưởng.
Những người mang nạp âm Đại Hải Thủy vừa mạnh mẽ lại bao dung, vừa hùng tráng oai phong lại dùng hòa thanh tịnh.
Chọn cây trồng hợp tuổi, hợp mệnh với người mang tuổi Nhâm Tuất và Quý Hợi Đại Hải Thủy rất dễ dàng vì bản thân họ đã là những cá nhân xuất sắc trong từng lĩnh vực.
Một số gợi ý cho Đại Hải Thủy: Lan Ý, Ngọc Ngân, Kim Ngân, Kim Tiền hành Kim tương sinh Thủy … và rất nhiều cây khác thuộc hành Kim và Thủy
Những cây trồng phong thủy này mang đến con đường tài vận hanh thông cho gia chủ.
Kết luận
Những người mang mệnh Thủy thường có tính cách trầm tĩnh, có khả năng thích nghi nhanh, khéo léo giao tiếp và mưu lược. Nếu chọn được những loại cây phong thủy phù hợp với từng nạp âm càng khiến người mệnh Thủy phát triển mạnh mẽ, khắc phục nhược điểm nhanh đi tới thành công.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *