Cây phong thủy hợp mệnh hỏa

cây phong thủy mệnh hỏa
Hành Hỏa có 6 nạp âm bao gồm Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa và Phú Đăng Hỏa.
Việc lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa cần căn cứ vào điểm mạnh điểm yếu của mỗi nạp âm. Có như vậy chúng ta mới đề cao điểm mạnh, khắc phục yếu điểm nâng cao vượng khí, may mắn và tài lộc.

Giới thiệu về nạp âm của mệnh Hỏa

cây phong thủy mệnh hỏa

Trong thuyết ngũ hành Hỏa tượng trưng cho lửa là nhân tố có thể làm lên chiến thắng và cũng có thể tàn phá. Người mệnh Hỏa là người luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng, gọn lẹ.
Tuy nhiên mỗi nạp âm mệnh Hỏa có đặc điểm khác nhau chia thành 6 loại như sau:
Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) – 1926, 1927, 1986, 1987
Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi) – 1934, 1935, 1994, 1995
Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) – 1948, 1949, 2008, 2009
Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi) – 1956, 1957, 2016, 2017
Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu) – 1964, 1965, 2024, 2025
Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) – 1978, 1979, 2038, 2039
Xét theo yếu tố ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên những người mang nạp âm mệnh Hỏa cần tránh những cây phong thủy có màu xanh đen, xanh dương hay cây thủy sinh.
Ngoài ra Hỏa sinh Thổ nên chúng ta cũng không nên chọn cây trồng màu nâu hay màu vàng sẽ làm giảm sinh khí của gia chủ.

Những loài cây hợp nạp âm Hành Hỏa

1. Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Nạp âm Lư Trung Hỏa thuộc vào tuổi Bính Dần (1926, 1986) và Đinh Mão (1927, 1987). Người Lư Trung Hỏa nhận được sự chiếu sáng từ vũ trụ nên được coi là mệnh lớn, tư tưởng bao la. Lưu Trung Hỏa cũng thường được xem là thành công vượt trội hơn cả khả năng của bản thân. Chủ yếu là do may mắn và thời thế thuân lợi.
Những lúc thăng hoa nhất họ thể hiện được tài năng có thể vang danh thiên hạ.
Tuy nhiên với những thành tựu đạt được Bính Dần, Đinh Mão dễ dàng tự mãn, kiêu căng có thể dẫn đến thất bại sau thành công.
Để khắc phục những yếu điểm của mình nạp mệnh Lư Trung Hỏa có thể chọn cây phong thủy có tinh dầu thơm từ thân và lá. Đây là những cây phong thủy luôn tỏa hương thơm dễ chịu giúp trấn an tư tưởng, giúp tâm, trạng bạn trở nên nhẹ nhàng thoải mái và mang lại tài lộc may mắn.
Hơn nữa đa phần những cây có tinh dầu thơm từ thân và lá thộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên càng phù hợp.
Một số cây có tinh dầu thơm từ thân và lá: Hoa nhài, hoa oải hương, cây hương thảo, cây phong lữ, cây huynh điệp, cây chanh, cây dành dành, cây tùng thơm.

2. Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi)

Tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) và Ất Hợi (1935, 1995) mang nạp mệnh Sơn Đầu Hỏa – lửa đỉnh núi chiếu thiên môn.
Những người nạp mệnh Sơn Đầu Hỏa là người nhanh nhẹn, tâm cơ thâm trầm, phấn đấu danh vọng sự nghiệp hơn người. Một khi Sơn Đầu Hỏa đã quyết tâm làm việc thì luôn tập trung cao độ và khả năng cao là sẽ thành công.
Tuy nhiên người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa vì tính cách nội tâm của mình nên dễ bị cô độc.
Để giúp tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi tiếp nối thành công chúng ta cầm tăng cường yếu tố mộc tạo thành chỗ dựa vững chắc để Hỏa hiển quý. (Mộc sinh Hỏa)
Một số cây phong thủy hành Mộc: Thiết mộc lan, cây kim ngân, cây phú quý, cây lưỡi hổ, cây bàng, cây bạch mã hoàng tử

3. Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Nạp mệnh Tích Lịch Hỏa là nạp mệnh Hành Hỏa của tuổi Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009). Tích Lịch Hỏa là tia sáng trên trời một khi đã chiếu sáng vô cùng mạnh mẽ kép theo âm thanh vang động đất trời.
Những người tuổi Kỷ Sửu, Mậu Tý nạp mệnh Tích Lịch Hỏa gặp điều kiện tốt có thể thành cơ nghiệp lớn. Họ càng gặp khó khăn, xáo trộn càng mạnh mẽ vươn lên.
Tuy nhiên những người không gặp thời vận có thể làm việc thiếu suy nghĩ, dễ thay đổi, dễ bị lôi cuốn theo thói xấu.
Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa nên trồng các cây phong thủy mang hành Hỏa để hỗ trợ bản thân bắt kịp thời thế và vượt qua mọi khó khăn. Thành công vang dội đang chờ đón bạn ở phía trước.
Một số cây phong thủy hành Hỏa: Cây hồng môn, cây vạn lộc, cây cẩm nhung đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây trạng nguyên.

4. Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Những người thuộc tuổi Bính Thân (1956, 2016) Đinh Dậu (1957, 2017) thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa của Hành Hỏa. Cũng như ngọn lửa dưới núi, nạp mệnh này thường ẩn tàng có tư chất không cao, mưu lược không đủ thường rất khó để thành công vang dội.
Muốn đạt được những thành tựu nhất định người Sơn Hạ Hỏa cần chọn cho mình nhưng cây hợp mệnh, hợp tuổi hỗ trợ.
Những loài cây phong thủy mang khí chất mạnh mẽ, bền bỉ dẻo dai như: các loại Trúc (Trúc Nhật, Trúc Đốm, Trúc Mây, Trúc Pháp…), Nhất Chi Mai, Bàng Singapore, các loại Bonsai mini (Cần Thăng, Linh Sam, Sung, Khế, Ổi, Lộc Vừng,…) và một số loại cây dây leo hành Hỏa và Thủy như Sử Quân Từ, Đậu Biếc, Son Môi,…
Những loại cây này rất hợp với tuổi Bính Thân và Đinh Dậu.
Bên cạnh đó bạn cần cố gắng trau dồi học vấn, kỹ năng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

5. Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)

Phú Đăng Hỏa là ngọn đèn đêm có khả năng chiếu sáng dẫn đường. Những người tuổi Giáp Thìn (1964, 2024 và Ất Tỵ (1965, 2025) là người mang nạp mệnh này.
Vì là ngọn đèn đêm nên Phú Đăng Hỏa không thể quang dương chiếu sáng. Bởi vậy tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ thường ẩn mình, không bộc lộ tài hoa. Chỉ khi gặp ánh đèn soi hoặc bóng tối hỗ trợ mới bừng sáng.
Nạp mệnh Phú Đăng hỏa nên chọn những loài cây hợp tuổi mang hùng tâm dương khí như: Vạn Lộc, Hồng Phát Lộc, Hồng Môn, Đại Tưởng Quân, Phú Quý, Mai Chiếu Thủy…
Những loài cây này hỗ trợ cho con đường tu nghiệp phát triển dài và xa. Từ đó giúp ích cho con đường đi đến vạch đích của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và rút ngắn hơn.

6. Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Thiên Thượng Hỏa hay Lửa trên trời chính là nạp mệnh đứng ngôi chủ trong Hành Hỏa. Đây chính là ngọn lửa phát hỏa mạnh mẽ nhất. Tuổi Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039) mang nạp mệnh này. Họ có tính cách chính trực, hào sảng luôn cư xử ở vị thế thượng lưu, danh vị tiếng tăm.
Tuy nhiên Thiên Thượng Hỏa muốn gây dựng nghiệp lớn cần có những yếu tố tương trợ làm nền tảng bộc phát những yếu tốt tốt đẹp nhất. Sử dụng cây trồng phong thủy giúp bạn thêm phần may mắn và tiền tài phát triển niềm đam mê.
Thiên Thượng Hỏa nên chọn những cây trồng hành Hỏa để hỗ trợ đắc lực cho con đường thành công và thăng tiến vượt bậc của chủ nhân.
Bài viết là những thông tin về mệnh Hỏa, những nạp mệnh Hành Hỏa và lựa chọn cây phong thủy phù hợp.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *