Cây phong thủy hợp mệnh thổ

Mệnh Thổ chọn cây phong thủy gì để cân bằng năng lượng? Hành Thổ chọn trồng cây hợp mệnh, cây hợp tuổi như thế nào? Người mạng Thổ chơi cây gì để thu hút tài lộc?

Giới thiệu về nạp âm của mệnh Thổ

Mệnh Thổ có 6 nạp âm bao gồm Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Dịch Thổ. Bởi vậy trước khi lựa chọn cây phong thủy phù hợp bạn nên quan tâm đến chi tiết về nạp âm của người mệnh Thổ.
Căn cứ vào yếu tố phong thủy thì nạp mỗi nạp âm rơi vào tuổi khác nhau, cụ thể như sau:
Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) – 1930, 1931, 1990, 1991
Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà) – 1946, 1947, 2006, 2007
Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) – 1960, 1961, 2020, 2021
Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) – 1938, 1939, 1998, 1999)
Sa Trung Thổ (Đất phù sa) – 1976, 1977, 2036, 2037
Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) – 1968, 1969, 2028, 2029

Những loài cây hợp với từng nạp âm Hành Thổ

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ vì vậy mệnh Thổ hợp với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng. Mệnh Thổ tương hợp với màu vàng và màu nâu.
Chọn cây trồng phong thủy phù hợp không chỉ mang đến gia tăng vận khí và tài lộc cũng như tăng cường sức mạnh cho người mệnh Thổ.
Cùng tìm hiểu nạp âm Hành Thổ và cũng loại cây trồng phù hợp nhé.

1. Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là đại diện của tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991). Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường là thổ mới sinh nguyên khí còn yếu nên chưa có đủ khả năng nuôi dưỡng vạn vật.
Người Lộ Bàng Thổ mang tư tưởng quật cường nhưng chưa đủ chín chắn. Chính vì vậy nhiều khi cuộc đời không được êm ái phải trải qua nhiều thăng trầm.
Tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi nên chọn cây trồng phong thủy hỗ trợ xoay chuyển cuộc sống, trở nên sắc bén hơn. Đó là những cây trồng có chứa nhiều sức mạnh với sức sống bền bỉ như Kim Ngân loại 1 thân lớn, Đại Tướng Quân, Bạch Mã Hoàng Tử, Vạn Lộc, Hồng Phát Lộc, Đa Búp Đỏ Cẩm Thạch (màu hồng ngọc), …
Từ đó hỗ trợ cho con đường thu nghiệp, nâng cao trình độ thực tế ngày càng nhanh chóng hơn.

2. Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Ốc Thượng Thổ là nạp âm Hành Thổ của tuổi Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007).
Đất mái nhà Ốc Thượng Thổ muốn trở thành mái ngói bền vững cần được tôi luyện trong ngọn lửa nung. Có như vậy ngói với bền bỉ, dẻo dai chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Tuổi Bính Tuất và Đinh Hợi rất cần sự hỗ trợ của các loài cây phong thủy mang hành Hỏa để giúp cho con đường thành công của bạn được rút ngắn và khai thông giá trị tiềm ẩn trong con người bạn.
Những cây đại diện cho hành hỏa thường có thân, lá hoặc hoa có màu đỏ, cam, hồng, tím. Cây hành hỏa gặp mệnh hỏa sẽ tạo ra một sức nóng mạnh mẽ không ai bì kịp. Những loại cây này sẽ giúp người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý
Một số cây phong thủy hành Hỏa: Sen đá, cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc, cây hồng phát lộc, cây trạng nguyên, cây thịnh vượng, cây phong lộc hoa, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân

3. Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)

Đất trên vách Bích Thượng Thổ là loại đất phải tựa và kèo, cột phên và được phối trộn với nhiều thứ khác mới tạo thành được đúng hiệu quả.
Những người Bích Thượng Thổ có năm sinh là Canh Tý )1960, 2020) và Tân Sửu (1961, 2021). Những người này có tâm tính hướng nội, kín kẽ.
Tuy nhiên muốn ổn định và thành công thì Bích Thượng Thổ cần được sự hỗ trợ từ hành Hỏa mới có thể phát triển lên được.
Tuổi Canh Tý và Tân Sửu muốn thành công cần khắc phục nhược điểm này. Bạn nên chọn các loài cây phong thủy mang hành Hỏa để hỗ trợ bạn trong việc phát triển và thành công.

4. Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) và tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) là những tuổi mang mệnh Thành Đầu Thổ.
Thành Đầu Thổ được coi là loại đất có thể bảo vệ giang sơn, phát huy căn gốc. Người mang nạp âm này có tính tình trung thực, cực kỳ trung thành và thích giúp đỡ người khác.
Từ đây chúng ta cũng dễ dàng nhận ra yếu điểm của Thành Đầu Thổ chính là dễ tin người nên dễ dẫn đến thất bại.
Bạn nên chọn những loại cây hợp mệnh cứng cỏi, mạnh mẽ như Đại Tướng Quân, Kim Ngân, Vạn Lộc, Hoa Đồng Tiền, Hoa Trạng Nguyên, Gấm, Liễu Hai Da, Ớt Ngũ Sắc, Sống Đời hoa đỏ, Ớt Ngũ Sắc …
Những loại cây này không chỉ mang đến may mắn mà còn hỗ trợ bạn trở nên can trường và nhạy bén hơn.

5. Sa Trung Thổ (Đất phù sa)

Mệnh Sa Trung Thổ là mệnh của tuổi Bính Thìn (1976, 2036) và Đinh Tỵ (1977, 2037). Thổ ở đây là đất phù sa hay đất cát pha tùy điều kiện tự nhiên như gió hay sóng mà nương theo uyển chuyển.
Thế nên người mang mệnh Sa Trung Thổ rất giỏi trong tận dụng thời thế. Tuy nhiên tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ cần gặp được quý nhân thì thời vận mới đi lên và thăng hoa được.
Lựa chọn cây phong thủy cây hợp tuổi, cây hợp mệnh là một trong những cách hữu hiệu để hỗ trợ mệnh Sa Trung Thổ. Bạn có thể chọn những cây thu hút nhiều năng lượng mang đến tài lộc, may mắn và mềm dẻo linh hoạt như: Tiểu Quỳnh, Hoa Trạng Nguyên, Son Môi, Rệu Đỏ, Rạng Đông thân gỗ, Phú Quý,…

6. Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Tuổi Mậu Thân (1968, 2028) và Kỷ Dậu (1969, 2029) là những tuổi mang nạp âm Đại Dịch Thổ.
Đại Trạch Thổ là Đất nền nhà nơi mà được tích tụ những chất màu mỡ. Người mang nạp mệnh này là người có tính cách kiên trì có khả năng thành việc lớn.
Để tránh hung sát mang đến điềm xấu tuổi Mậu Thân, Kỷ Dậu nên chọn trồng cây hợp mệnh nhằm tiếp thêm sức mạnh, mang đến sự hanh thông và phát triển trong cuộc sống. Hãy chọn những cây phong thủy có bản chất mềm dẻo và linh hoạt.
Một số loại cây phong thủy mang ý nghĩa mềm dẻo và linh hoạt: Cây lưỡi hổ, Cây ngũ gia bì, Cây trúc phú quý, Lan quân tử, Sen đá nâu
Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đây việc chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ không còn khó khăn đối với bạn. Nếu bạn cần thông tin gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp nhanh chóng.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định,v ới đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *