Tùng la hán Bonsai và Tùng la hán nghệ thuật

Tùng la hán Bonsai và Tùng la hán nghệ thuật – Bonsai là những cây Tùng la hán cỡ nhỏ và vừa được chăm sóc rất tỷ mỷ và trồng trong chậu cảnh.

>>Xem thêm: Địa chỉ bán sanh Nam điền đẹp giá rẻ

Tùng la hán Bonsai với Tùng la hán dáng thế nghệ thuật

Tùng la hán Bonsai

Cách chơi Tùng Bonsai có nguồn gốc từ Nhật Bản với “Bon” là cái khay, cái chậu hay cái “bồn”. “Sai” là cây cảnh và hoạt động trồng, chăm sóc cây cảnh.
Vậy đây là những cây Tùng la hán cỡ nhỏ và vừa được chăm sóc rất tỷ mỷ và trồng trong chậu cảnh. Cây mang đậm giá trị nghệ thuật, tính triết lý cả sự cảm thụ của những người chăm sóc cây. Việc chăm sóc các cây bonsai trở thành một thú vui đích thực mang đến sự thanh tịnh trong lòng cho chủ nhân.
– Cây nghệ thuật hay cây dáng thế là một trường phái rộng của các loại cây cảnh được tạo thế theo triết lý nghệ thuật riêng của nghệ nhân.
– Cây Bonsai là một nhánh nghệ thuật của cây dáng thế.
Cây nghệ thuật Tùng la hán hay cây Tùng la hán dáng thế người ta thường liên tưởng đến những cây Tùng la hán kích thước lớn được tạo tác với bông tán đẹp mắt, thân gốc bề thế, hoành tráng. Đây là những cây Tùng la hán có kích thước từ trung bình đến lớn và mang một chút gì đó phô trương hơn những cây Tùng la hán Bonsai.
tùng la hán

Tùng la hán nghệ thuật

Cây Tùng la hán Bonsai mạng nặng tính nghệ thuật hơn cây Tùng la hán dáng thế. Còn cây dáng thế thì mang nhiều nét của một cây cảnh quan hơn.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định,v ới đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *