Cây phong thủy hợp mệnh mộc

Cây phong thủy hợp mệnh sẽ hỗ trợ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy đâu chính xác là cây trồng phù hợp cho người mệnh Mộc?
Chúng ta hãy tìm hiểu về mệnh Mộc và những nạp âm Hành Mộc để từ đó tìm ra loại Cây Phong Thủy phù hợp nhất với mệnh Mộc nhé!

>>Xem thêm: cây phong thủy hợp mệnh thủy

Giới thiệu về nạp âm của mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh đại điện cho cây cỏ. Do đó những người mệnh Mộc có sự dẻo dai, vững chắc và có sức sống vững chắc nhằm bảo vệ cho sự phát triển của cả hành tinh.
Nạp âm của ngũ hành Mộc được phân loại thành 6 nhân tố như sau:
Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn) – 1928, 1929, 1988, 1989
Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu) – 1942, 1943, 2002, 2003
Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách) – 1950, 1951, 2010, 2011
Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng) – 1958, 1959, 2018, 2019
Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) – 1972, 1973, 2032, 2033)
Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá)  1980, 1981, 2040, 2041

Những loài cây hợp với từng nạp âm hành Mộc

1. Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)

Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989) là những tuổi mang nạp âm Hành Mộc Đại Lâm Mộc. Những người mang nạp âm này là đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của cây rừng lớn và rậm rạp. Họ có khả năng với trí tuệ linh thông nương theo thời thế nhưng thường không có màu sắc riêng. Chính vì vậy khó có thể làm người lãnh đạo.
Hành Mộc Lâm Đại Mộc là những người nên chọn lựa cây hợp mệnh theo phong thủy của mình nhưng đảm bảo hỗ trợ sự vững mạnh, quyết đoán của gia chủ. Nếu bạn thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc bạn có thể chọn những loại cây cảnh có có 1 thân với khí chất mạnh mẽ để khắc phục điểm yếu của mình.
Có thể kể đến Kim Ngân, Bàng Singapore, Hạnh Phúc thân tree, Đại Tướng Quân, Lô Hội, Lưỡi Hổ, Cọ các loại Tùng phong thủy, Mai Chiếu Thủy loại thân tree,…
Đặc biệt Đại Lâm Mộc rất thích hợp chơi cây Bonsai vì tính chất độc nhất của Bonsai sẽ khắc phục điểm yếu của bạn.

2. Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu)

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003) là những tuổi mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Những tuổi này có tính tình kín đáo, suy nghĩ phức tạp và đa đoan. Dương Liễu Mộc rất nhạy bén với tình hình thực tế nhưng tâm tính thường không vững vàng, đưa đẩy như cành liễu.
Vì vậy những người tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi nên chọn những cây có cốt mộc mạnh mẽ và cứng cáp để tương trợ tạo thành điểm tựa vững vàng giúp vượt qua mọi sóng gió.
Tốt nhất với nạp âm Dương Liễu Mộc phải để đến những loài Kim Ngân, Hạnh Phúc, Mai Chiếu Thủy,… các loại Tùng, các loại bonsai Thông, Sung, Ổi, Khế, Me, Ruối,…

3. Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách)

Nạp âm Tùng Bách Mộc là đại diện của tuổi Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011). Hai tuổi này được ưu ái vượng khí đến hồi cực thịnh như cây Tùng cây Bách lâu niên trong rừng đại ngàn. Người mang nạp âm Tùng Bách Mộc là những người cứng cỏi, kiên nhẫn, kỉ luật và có ý chí vươn lên mạnh mẽ.
Tuổi Canh Dần và Tân Mão mang nạp âm của sự thành công. Tuy nhiên bạn cần bổ sung một chút mềm mỏng và nhẫn nại. Nạp âm Tùng Bách Mộc nên chọn nhưng loại cây mang tính mềm mỏng và linh hoạt.

4. Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng)

Những người mang nạp âm Bình Địa Mộc là tuổi Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019). Bạn thuộc tuýp những người có tài nhưng ẩn không hiện. Muốn phát triển cần gặp được sự hỗ trợ của quý nhân thúc đẩy tài năng đó thăng hoa.
Tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi muốn thành công nên chọn những loài cây phong thủy có hoa thể hiện sự thành công vang dội.
Những loài cây này sẽ tạo cảm hứng và hỗ trợ cho Bình Địa Mộc phát triển tài năng, theo đuổi đam mê và tiến tới thành công.

5. Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu (1973, 2033) mang nạp mệnh Tang Đố Mộc. Gỗ cây dâu tằm là loại gỗ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cũng như nạp âm Tang Đố Mộc là người đa tài, tâm tình rộng rãi, hay giúp đỡ người khác.
Tuy nhiên điểm yếu của Nhâm Tý và Quý Sửu là sống bị động, ít kiên định nên dễ bị lôi cuốn và điều khiển. Vì vậy bạn khó lòng có thể ngồi vào vị trí lãnh đạo.
Vì vậy nếu chọn cây phong thủy bạn nên chọn những loại cây có nguồn dương khí mạnh mẽ. Những loại cây cảnh này sẽ mang đến cho bạn ý chí kiên định, tư tưởng sắc bén để thành công trong cuộc sống.

6. Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá)

Nạp âm Thạch Lựu Mộc là đại diện cho người tuổi Canh Thân (1980, 2040) và Tân Dậu (1981, 2041). Thạch Lựu Mộc có nghĩa là Cây lựu mọc trên đá vô cùng cứng cỏi và mạnh mẽ. Người mang nạp âm này có tính cách can trường, dám làm, dám chịu và rất nhạy bén với thời cuộc.
Tuy nhiên tuổi Canh Thân và Tân Dậu thường có tính cách khô khan và ngoan cố, ít mềm mỏng. Bạn cần phải khắc phục nhược điểm này để có thể thành công hơn nữa trong cuộc sống.
Những người nạp âm Thạch Lựu Mộc nên chọn những loại cây phong thủy với dáng thân mềm mại hoặc chứa tinh dầu thơm như … Bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi theo chiều hướng tích cực trong cuộc sống.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *