Tùng la hán theo năm tuổi

Tùng La Hán là một loài cây cảnh đẹp rất được ưu chuộng. Tùng la hán là một loài cây có sức sống cực kỳ bền bỉ. Cây phát triển tốt cả trong điều kiện nghèo dinh dưỡng trên các dãy núi đá. Tùng la hán là một trong số ít loài chịu được kỹ thuật uốn cưa vê. Dù bạn có cắt vê thân cây cả chục vết, đồng thời rễ cây đang bị tổn thương do mới đánh bầu, thì cây vẫn sống khỏe, lá lên xanh rì và các viết cưa sẽ liền lại trong vòng vài tháng. Tùng la hán được cưa vê sẽ chậm lớn hơn Tùng la hán trồng tự nhiên.

Tùng la hán theo năm tuổi

Người chơi Tùng la hán thường không quan tâm đến Tùng la hán 5 năm tuổi, 10 năm tuổi,…mà chỉ quan tâm kích thước vanh gốc, kích thước vanh gốc độ già thân cây.

Tùng la hán 1 năm tuồi, 2 năm tuổi cũng chỉ đang được gọi là Tùng la hán hán giống. Tùng la hán tạo dáng thế hoàn chỉnh, để lên chậu chơi được thì được tính hàng chục năm, vậy nên để có một tác phẩm Tùng la hán đẹp bán ra thị trường phải mất nhiều thời gian và công chăm sóc của người làm cây cảnh.

Mẫu Tùng la hán hàng chục năm tuổi

tùng la hán

 

Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *