Top 5 cây cảnh văn phòng đẹp phong thủy

Không chỉ có Phát Tài, Trầu Bà, cây cảnh văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại cây để văn phòng ở lối đi, sảnh đón, hay cây văn phòng để bàn với những loại mới lạ, ý nghĩa. Hãy để Tư Tùng gợi ý một vài loại cây để văn phòng cho bạn ngay sau nhé.

>>Xem thêm:Top 5 cây cảnh trong nhà hợp phong thủy và dễ chăm sóc

Cây cảnh văn phòng đẹp phong thủy

Cùng xem top 5 cây cảnh văn phòng

1. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan hay còn một tên gọi phổ biến hơn là cây Phát Tài, hoặc có người gọi là cây Phất Dụ Thơm. Thiết Mộc Lan là cây xanh văn phòng được lựa chọn hàng đầu tại các cơ quan làm việc. Cây có loại là xanh sọc vàng hoặc loại lá xanh hoàn toàn.
Cây có tán lá vươn thẳng, thân có dạng phân khúc với chiều cao khác nhau, thể hiện sự thăng tiến, cấp bậc trong công việc. Do vậy cũng dễ dàng hiểu được vì sao nhiều đơn vị chọn cây Phát Tài làm cây cảnh để văn phòng. Không chỉ có ý nghĩa tốt đẹp, Thiết Mộc Lan còn có khả năng thanh lọc không khí tốt. Các chất như Cacbon Monoxit, Benzen… gây hại sẽ được loại bỏ để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.
Top 5 cây cảnh văn phòng

2. Cây Kim Tiền

Trong những loại cây cảnh văn phòng, Kim Tiền là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tên Kim Tiền, cây còn được gọi là Kim Phát Tài. Với cái tên ý nghĩa này nhiều người chọn làm cây để văn phòng với mong muốn công việc thuận lợi, tiền tài thăng tiến.
Chăm sóc Kim Phát Tài không khó, bạn chỉ cần phun sương mỗi tuần 1 đến 2 lần là được. Nếu có thời gian mỗi tháng bạn nên tưới đẫm 1 lần và mang cây phơi nắng để chống úng nước, tăng khả năng quang hợp. Lưu ý không nên để rễ bị ngập sâu trong nước lâu ngày.

3. Cây Phú Quý Văn Phòng

Phú Quý là loại cây cảnh văn phòng vô cùng phổ biến hiện nay. Bạn có thể bắt gặp Phú Quý được trồng chậu đất hay chậu nước tại bàn làm việc đều được. Cây dạng bụi có khả năng phát triển nhanh chóng. Bạn cũng có thể tách bụi để chiết thành chậu nhỏ dễ dàng.
Khác với các loại cây văn phòng khác, lá cây Phú Quý có phần viền đỏ, thân có thể chuyển hồng đỏ vì thế rất bắt mắt. Cây cũng có khả năng lọc không khí tốt, giảm bụi để môi trường làm việc trong lành hơn.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Phú Quý mang đến nguồn năng lượng tích cực cho tinh thần. Vì thế loại cây này được chọn làm cây cảnh để văn phòng còn giúp nhân viên giải tỏa áp lực, thư giãn và vui vẻ hơn.
Top 5 cây cảnh văn phòng

4. Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc hay còn gọi là cây May Mắn. Đây là loại cây văn phòng để bàn được nhiều người yêu thích. Cây có thân mọc thẳng, chỉ cao khoảng 10 đến 30cm. Mỗi chậu Tài Lộc được ghép từ 3 đến 5 cây nhỏ để tạo dáng xum xuê, đẹp mắt.
Nhiều người chọn Tài Lộc làm cây văn phòng để bàn vì ý nghĩa từ tên gọi của nó. Tài Lộc hay May Mắn đều là những mong ước ai cũng muốn có trong công việc của mình. Màu xanh mướt của cây cũng giúp người trồng thư giãn, thoải mái và vui vẻ hơn.
Do vậy trồng chậu May Mắn nhỏ xinh trên bàn cũng giúp bạn giải tỏa nhiều áp lực.
Nếu chọn cây Tài Lộc làm cây cảnh văn phòng, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm như bàn tiếp khách, bàn lễ tân… để hợp với phong thủy nhất. Nhờ vậy mang đến nhiều điều tốt lành hơn nữa.
Top 5 cây cảnh văn phòng

5. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân là cây họ ráy, thân thảo được chọn làm cây cảnh văn phòng rất phổ biến. Cây dễ dàng trồng trong chậu đất hay nước đều phát triển thuận lợi. Tên gọi khác của cây Ngọc Ngân mà ít ai biết là cây Valentine.
Cây có chiều cao khoảng 20 đến 60cm, lá và thân xanh mướt nên sẽ khác biệt với loại cây Phú Quý. Ngọc Ngân có bộ rễ chùm, thi thoảng cây ra hoa màu xanh hoặc trắng tương đồng như màu lá nên cũng ít người nhận biết.
Trong top những loại cây văn phòng để bàn, Ngọc Ngân là loại cây được nhiều người lựa chọn vì cái tên ý nghĩa và dáng cây đẹp. Chữ Ngọc Ngân mang hàm ý cho sự giàu sang, phú quý và tiền tài. Chính vì thế nhiều người đặt chậu cây trên bàn làm việc để thu hút nhiều điều may mắn đến với mình.
Ngoài ý nghĩa về tên gọi và phong thủy, cây Ngọc Ngân còn có công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi, năng lượng tiêu cực. Mang đến một không gian làm việc tràn ngập năng lượng cho người trồng.
Top 5 cây cảnh văn phòng
Top 5 cây cảnh văn phòng
Trên đây Tư Tùng cùng bạn tìm hiểu các loại cây cảnh văn phòng đẹp, được ưa chuộng hiện nay. Trong số đó không thể thiếu những loại cây văn phòng để bàn vừa xinh xắn, vừa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ chọn được cây để văn phòng phù hợp với mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *