Thiết mộc lan

Thiết mộc lan tên thường gọi: Cây thiết mộc lan
Tên gọi khác: Cây phất dụ thơm, cây phát tài hay cây phát lộc,
Tên khoa học: Dracaena fragrans
Thuộc họ: Thuộc loại thực vật có hoa họ tóc tiên
Nguồn gốc: Ccó nguồn gốc tại các nước Tây Phi được mang trồng tại nhiều nơi trên thế giới.

>>Xem thêm: cây mộc hương

Cây thiết mộc lan trong phong thủy

Là giống cây cảnh đẹp được trồng nhiều tại nước ta. Đây là loại cây chủ yếu được trồng với mục đích trang trí là chủ yếu. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn những thông tin về cây trong phong thủy như ý nghĩa, cách trồng, chăm sóc

Giới thiệu về cây thiết mộc lan

Là một cây phát tài hay cây phát lộc. Tên khoa học của cây là Dracaena fragrans, thuộc loại thực vật có hoa họ tóc tiên. Cây có nguồn gốc tại các nước Tây Phi được mang trồng tại nhiều nơi trên thế giới.
Là thực vật thân gỗ dạng cột mọc thẳng đứng. Trong tự nhiên một số cây lâu năm có thể trở thành cây cổ thụ lớn. Khi thân cây bị cắt thì xung quanh sẽ mọc ra các cành lá mới. Vì vậy hầu như các cây thiết mộc lan hiện nay đều có vết cắt phẳng trên thân. Lá cây bóng và sẫm màu, mọc dài tới 1m và rộng 10cm. Lá mọc chụm thành hình nơ với những phiến sọc màu vàng nhạt trên thân.
Hoa có mùi thơm, có màu trắng, hay mọc ban đêm thành chùm. Cây có thể nở hoa cả vào mùa đông thời tiết lạnh. Tùy vào điều kiện chăm sóc và khí hậu mà cây có thể ra hoa nhiều hoặc vài năm không có hoa. Cây có nhiều giống khác nhau như cây phất dụ thơm ba sọc, cây phất dụ thơm một sọc,…khá phong phú.

Mẫu Thiết mộc lan đẹp

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan

Cây Thiết mộc lan

>>Xem thêm: Tùng la hán, sanh Nam điền, cây cảnh khác

Cách chăm sóc cây Thiết mộc lan

Chăm sóc cây thiết mộc lan trong nhà sẽ làm cho cây ra hoa thơm ngát giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn trong phong thủy.
Không giống với việc trồng cây ngoài vườn, những cây cảnh nội thất được trồng trong nhà đòi hỏi điều kiện chăm sóc khác biệt hoàn toàn. Sau đây là một số cách chăm sóc cây thiết mộc lan luôn xanh tốt và khỏe mạnh.
Ngay từ khi mới mua cây về, sau 3 – 5 ngày bạn lại mang cây ra ngoài trời khoảng 3 – 5 ngày. Mỗi tuần làm 1 lần để cây có thể thích ứng với mọi môi trường sống.
Bạn nên hạn chế tưới nước cho cây, nên tưới 1 lần/tuần để cây luôn khỏe mạnh. Hàng năm cải tạo đất và bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây.
Khi cây phát triển ổn định trong nhà thì mang cây ra ngoài nắng cả ngày để ức chế thân và rễ cây. Các bạn chú ý đừng làm nắng táp làm khô lá. Cả ngày để ngoài nắng này tuyệt đối không được tưới nước cho cây.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *