Bàng đài loan

cây bàng dài loan

Cây Bàng đài loan – Cây công trình

  • Quý khách hàng có nhu cầu mua Bàng đài loan liên hệ

cây bàng dài loan

Cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan là cây tạo bóng mát trước cửa nhà, trên đường phố, các công viên, khu nhà ở, tăng mảng xanh, cải tạo bầu không khí xung quanh. Cây có tán lá đẹp, xếp tầng, mang lại nét hiện đại và xanh mát. Là một trong số các loại cây bán chạy nhất. Tư Tùng rất mong được hợp tác, phục vụ quý khách hàng. Cam kết hàng chất lượng, giá rẻ, bảo hành dài hạn, trồng và chăm sóc chuyên nghiệp uy tín.

Đặc điểm cây bàng đài loan

Là cây lá nhỏ được chúng ta gọi là bàng đài loan, có tên khoa học: Terminalia mantaly, thuộc họ Bàng – Combretacea, có nguồn gốc từ Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Cây thuộc loại cây thân gỗ cỡ trung, cành nhánh nhiều tạo thành những vòng ngang với tán nhiều tầng, sống lâu năm. Cây rụng lá vào mùa đông, vỏ cây màu nâu xám, chiều cao cây khoảng 3-20m. là loại cây thân gỗ nhỏ. Cây có cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.
Hoa  nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống. Sau khi hoa tàn cây sẽ đậu những quả nhỏ, có hình bầu dục, lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam,cây làm.cây bóng mát thanh lọc không khí.
 Cây ưa bóng và điều kiện mát mẻ. Sinh trưởng và phát triển chậm. Phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.

Công dụng của cây bàng đài loan

Cây được trồng ở nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công viên, khu đô thị, khu du lịch… vừa che nắng nóng, vừa trang trí, vừa lọc bụi đem đến không gian trong lành.
Cây  thuộc loại cây trồng cảnh quan đẹp với dáng thẳng, lá nhỏ xinh, dễ tính, lá và quả nhỏ ít rụng, nên thường được trồng ở nhiều nơi.Công việc và cuộc sống chịu nhiều áp lực nặng nề, vì thế nên sau những giờ làm việc căng thẳng được thư giản trong công viên có cây bóng mát xanh sẽ làm cho chúng ta giảm bớt đi sức nặng về thể chất và tinh thần. Cuộc sống xanh an lành trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát và trong lành giúp sức khỏe trở nên tốt hơn, trồng nhiều cây xanh là biện pháp vô cùng tốt và lâu dài để bảo vệ sức khỏe chúng ta.
Cây bàng đài loan  thường được sử dụng làm cây bóng mát, với ưu điểm tán lá đẹp sẽ giúp mang đến môi trường sống trong lành hơn. Sau đây là một số công dụng của cây bàng đài loan trong cuộc sống chúng ta.Vỏ và gỗ cây được dùng làm thuốc nhuộm. Ở Madagascar, vỏ và gỗ của cây cũng được dùng điều trị bệnh kiết lỵ.
Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm nên cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi. Và thường được trồng ở trường học, công viên,nhà riêng, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

Cách trồng và chăm sóc cây bàng đài loan

Là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt khi trồng cây này không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên, khi trồng cây trên đường phố thì cần phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.
Tưới nước: Thuộc cây thân gỗ nên bàng  ưa nước vừa phải. Khi cây mới trồng và trong giai đoạn trưởng thành cần tưới nước thường xuyên khoảng 3-4 ngày/lần, mỗi lần khoảng 3-4 lit nước. Khi cây trưởng thành đầy đủ không cần tưới.Bàng Đài Loan chịu hạn tốt, nếu đất ngập úng hoặc tưới quá nhiều có thể khiến cây bị thối rễ rồi chết.
Ánh sáng: Cây bàng  ưa sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng lá càng đậm màu và cây phát triển nhanh hơn.
Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nền nhiệt độ ở Việt Nam.
Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình.
Đất trồng: Cây có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất xấu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu trồng ở nơi đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát triển nhanh hơn và bộ lá mượt mà hơn.
Dịch vụ bảo hành  bảo dưỡng cây 
Để giữ cho khu vườn đó phát triển xanh tốt thì đòi hỏi phải có thời gian chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh thường xuyên. Trồng cây cảnh có phần khác với cây ăn quả và cây môi trường, cây cảnh cũng giống như một người phụ nữ đẹp, càng đẹp thì càng “đỏng
đảnh khó chiều”, tuy nhiên nếu đầu tư chăm sóc, uốn tỉa đúng cách chúng ta có thể khai thác được hết vẻ đẹp của cây, đó là điều mà người yêu cây xanh, yêu sân vườn đều muốn đạt được. Đồng thời, việc chăm sóc sân vườn, bán cây vú sữa bảo dưỡng sân vườn đúng cách còn đảm bảo sân vườn duy trì vẻ đẹp đúng với ý tưởng thiết kế cảnh quan ban đầu.cắt tỉa cây xanh công trình đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *