Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là loại hoa có nét đẹp giản dị, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây bông giấy hay móc diều (tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh là Bougainvillea, Paper Flower), loài hoa này thuộc họ thực vật Nyctaginaceae. Tên của loài hoa này được đặt dựa trên đặc điểm bên ngoài của nó, đó là nét đẹp mỏng manh nhưng kiên cường bởi sức chịu hạn khá tốt, cho hoa quanh năm; hơn nữa cánh hoa của loài hoa này trông khá giống những tờ giấy mềm mại, mỏng manh.
Theo nhiều nghiên cứu thì cây có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ) và sau này du nhập đến các nước khác đặc biệt là những nước có khí hậu nhiệt đới (cây dễ thích nghi) và lai tạo ra nhiều loại khác (Thái Lan,Mỹ,…). Bởi nước ta cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên rất dễ dàng trồng và được trồng ở nhiều nơi trên cả nước để làm cảnh, lấy bóng mát (làm thành giàn cho cây leo),…

Hoa giấy Bonsai đẹp

Hoa giấy Bonsai đẹp

hoa giấy

Cây hoa giấy cổ thụ

hoa giấy

hoa giấy

Hoa giấy đẹp

Cách chăm sóc cây Hoa giấy

Cây hoa giấy là cây leo, phát triển nhanh nên thường được trồng vừa làm cảnh, vừa làm giàn che nắng. Để cây hoa giấy phát triển khỏe nhất thì cây cần được trồng ở những nơi có nhiều nắng bởi loại cây này cần ít nhất 6 giờ ánh nắng mỗi ngày. Đất trồng cũng cần tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Hơn nữa, bạn cũng cần biết cách chăm sóc hoa giấy.
So với các loại cây cảnh khác, cách chăm sóc hoa giấy đơn giản và nhàn hơn rất nhiều. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc:
– Tưới nước: Cây cần được tưới đủ nước trong khoảng 1 – 2 năm đầu. Sau đó, bạn hãy ngừng tưới trừ khi hạn hán khắc nghiệt vì hoa giấy thích khô. Tốt nhất, bạn nên tưới nước sâu cho hoa giấy, khoảng 3 – 4 tuần một lần, tưới nước quá nhiều khiến cây thối rễ.
– Tỉa cây: Hoa giấy cần được tỉa quanh năm nhất là cuối mùa đông, trước một chu kỳ sinh trưởng mới để cây nở hoa đẹp nhất.
– Bón phân: Hoa giấy không cần bón nhiều phân, bạn chỉ cần bón đất trộn phân xung quanh vào mùa xuân hằng năm.

Cách chăm hoa giấy ra nhiều hoa

Để hoa giấy ra nhiều hoa, bạn cần áp dụng cách chăm sóc hoa giấy như sau:
– Sau mỗi đợt ra hoa, bạn cần cắt tỉa để thu gọn tán kết hợp bổ sung phân hữu cơ hoai mục.
– Khi cây ra tán mới, bạn có thể bón thêm phân vô cơ như NPK. Thời điểm bón phân nên chia làm 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 6 – 9 ngày.
– Để hoa giấy ra nhiều hoa bạn cần làm khô đất, ngưng tưới nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát cây nếu nhận thấy hoa giấy có hiện tượng thiếu nước thì cần bổ sung ngay.
– Khi lá có hiện tượng rụng, hoa ra đều cành thì nên tưới nước trở lại nhưng với lượng ít và chia nhỏ thành nhiều lần.
– Để màu sắc hoa tươi tắn hơn, bạn có thể kết hợp bổ sung B1 cho cây.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…tại làng cây Nam Định, với đủ các loại kích thước lớn nhỏ, dáng thế và giá cây cảnh.

One thought on “Cây hoa giấy

  1. Pingback: Top 12+ cây cảnh sân vườn trồng trước nhà biệt thự – Tư Tùng – Cây cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *