Cỏ nhật

Cỏ nhật là một trong những loại cỏ trang trí nền đẹp nhất, sang trọng nhất trong tất cả các loại cỏ công trình thường dùng. Vậy cỏ nhật có những đặc điểm gì mà lại đẹp nhất?
Giá cỏ nhật hiện nay trên thị trường là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết sau đây Tư Tùng sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn.
Quý khách có nhu cầu mua Cỏ Nhật vui lòng liên hệ 0989315266 hoặc nhắn tin Zalo
>>Xem thêm: Tùng la hán
Cỏ nhật còn có các tên gọi khác như: cỏ nhung, cỏ nhung nhật.
Cỏ nhật

Đặc điểm của cỏ nhật (cỏ nhung)

Đặc điểm hình thái cỏ nhật
Cỏ nhật (hay cỏ nhung, cỏ nhung nhật) là cây trang trí trồng nền, dạng thảm. Thảm cỏ nhật có màu xanh sáng, rất mịn tạo cho không gian như được nới rộng hơn, thoáng đãng, tươi vui hơn.
Thân cỏ nhật rất nhỏ, ngắn và dai hơn nhiều so với cỏ lá tre và cỏ lá gừng thái, cành mọc bò sát mặt đất giúp cho thảm cỏ bằng phẳng tự nhiên. Lá cỏ nhật nhỏ, dài từ 3-5cm, lá mềm và mọc so le.
Hoa cỏ nhật mọc thành từng cụm nhỏ, dạng bông kéo dài 2 – 3cm.
Quả thuộc loại quả thóc.
cỏ nhật

Đặc điểm sinh thái cỏ nhật

Cỏ nhật (cỏ nhung) là loại ưa nắng toàn phần, khả năng chịu bóng kém. So với cỏ lá tre và cỏ lá gừng thái thì cỏ nhật chịu bóng kém hơn hai loại cỏ này. Do đó nên lựa chọn khu vực nhiều ánh nắng để trồng cỏ nhật (hay cỏ nhung).
Cỏ nhật có xu hướng mọc ngang hơn là phát triển về chiều cao, thân thường bò sát mặt đất tạo thành thảm cỏ dầy và mịn. Khi đi chân trần trên thảm cỏ nhật bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái, êm dễ chịu dưới lòng bàn chân. Khi trồng cỏ nhật (cỏ nhung) trong sân vườn hay trong công viên bạn sẽ có thảm thực vật dầy, mềm, êm ái, là nơi vui chơi cho gia đình, nơi chạy nhảy vui đùa cho các bé cực kỳ lý tưởng, sảng khoái.
Nhờ có các đặc điểm như vậy nên tạo sự khác biệt cỏ nhật so với các loại cỏ khác. Giá cỏ nhật cũng thường cao hơn các loại cỏ khác chuyên trồng cho công trình.
cỏ nhật

Giá cỏ Nhật

Cỏ Nhật (Cỏ Nhung) dạng thảm 27.000đ/1m2

Cỏ Nhật (Cỏ Nhung) dạng xé 25.000đ/1m2

Khu vực thường trồng cỏ nhật

Đặc điểm cỏ nhật có màu xanh tươi, đẹp sang trọng nên các vị trí trồng cỏ nhật thường là các khu vực quan trọng, các khu vực cảnh quan có tính thẩm mỹ cao như xung quanh các tượng đài, lăng Bác, mặt tiền sảnh các tòa nhà, sân golf, sân vườn, biệt thự … Trong công viên cỏ nhật (hay cỏ nhung) thường được trồng trên đồi tiểu cảnh để tạo điểm nhấn.

Chăm sóc cỏ nhật (cỏ nhung nhật)

Cỏ nhật có sức đề kháng cao, khả năng bị sâu bệnh ít nên ít phải phun thuốc hóa học. Bạn chỉ cần phun thuốc trừ nấm cho cỏ sau mỗi lần cắt thảm cỏ là được.
Bệnh thường gặp nhất ở cỏ nhật là bệnh nấm gây chết từng đám. Khi bệnh nặng bạn nên đào bỏ lớp cỏ nhung bị bệnh đi, lấy vôi bột rải lên đất để trong 3-4 ngày rồi trồng lại bằng cỏ nhật mới. Nếu bệnh nhẹ hơn, hoặc khi bệnh mới xuất hiện dùng các loại thuốc chuyên trừ chuyên nấm phun cho cỏ như Anvil 5SC, COC 85WP …
Cỏ nhật có tốc độ phát triển khá chậm, thường 3-4 tháng mới cần cắt cỏ một lần. Do thân cỏ dai nên cắt cỏ nhung khó hơn các loại cỏ công trình khác, kỹ thuật cắt cỏ nhung cũng đòi hỏi phải cao hơn so với cắt các loại cỏ khác.
Sau mỗi lần cắt thảm cỏ nên dùng thuốc Anvil 5SC hoặc COC 85WP phun phòng trừ nấm cho cỏ và bón thêm phân để cỏ phục hồi nhanh hơn. Phân bón thường dùng là DAP hoặc NPK 2kh/100m2.
Trên đây Tư Tùng đã chỉ bạn các đặc điểm đặc trưng nhất của cỏ nhật (hay còn gọi là cỏ nhung) và các phương pháp trồng, chăm sóc cỏ nhật. Nếu bạn chưa rõ vấn đề gì có thể liên hệ  để được vấn thêm nhé.

 Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

LIÊN HỆ
Địa chỉ: Vị khê, Điền Xá – Nam Trực – Nam Định

Liên hệ: 0989.315.266

Nhắn tin: Zalo

Facebook: Tư Tùng

Youtube: Tư Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *