Chăm sóc tùng la hán vào mùa hè

Cây tùng la hán là loại cây cảnh phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi dáng cây đẹp, lá xanh quanh năm. Vào mùa hè, khi nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để giữ cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Trong bài viết này, Tư Tùng sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu cách chăm sóc tùng la hán vào mùa hè để giúp cây trở nên tươi tốt và đẹp mắt.

>>Xem thêm: Thời điểm thay đất cho cây Tùng la hán

Tùng la hán

Tưới nước cây Tùng la hán

Tần suất tưới nước: Vào mùa hè, cần tưới nước thường xuyên cho cây, đặc biệt là khi trời khô hạn. Tần suất tưới nước sẽ tùy thuộc vào kích thước của cây, độ thoát nước của đất và điều kiện thời tiết. Thông thường, nên tưới nước cho cây Tùng la hán khoảng 2-3 ngày/lần vào mùa hè.
Cách tưới nước đúng cách: Kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới bằng cách cắm ngón tay vào đất. Nếu đất khô đến một đốt ngón tay, thì hãy tưới nước cho cây. Khi tưới nước, hãy tưới sâu và lâu, thấm ướt toàn bộ vùng rễ. Tránh tưới quá nhiều nước, vì đất úng nước có thể gây thối rễ.

Bón phân cho cây Tùng la hán

Cây Tùng la hán cần được bón phân vào mùa hè để phát triển khỏe mạnh. Quý vị có thể sử dụng phân bón tan chậm có hàm lượng nitơ cao để bón cho cây vào mùa hè.
Rải phân bón xung quanh gốc cây, cách thân cây vài inch.
Tưới nước cho cây sau khi bón phân.
Việc bón phân đúng cách sẽ giúp cây tùng la hán có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Phân bón cũng giúp cải thiện độ thoát nước của đất và duy trì độ pH cần thiết cho cây.

Cắt tỉa cây Tùng la hán

Việc cắt tỉa giúp loại bỏ các cành không cần thiết và tạo không gian cho sự phát triển mới của cây. Điều này cũng giúp duy trì hình dạng và kích thích sự sinh trưởng của cây.
Trước khi bắt đầu cắt tỉa, hãy chuẩn bị các dụng cụ cắt tỉa sạch sẽ và sắc bén. Sau đó, làm theo các bước sau:
Cắt bỏ các cành khô, chết hoặc bị bệnh bằng cách cắt gần gốc cây.
Cắt tỉa các cành dài hoặc mọc thừa để tạo hình dạng mong muốn cho cây.
Đảm bảo cắt tỉa đều và cân bằng để tránh làm hư cây.

Kiểm tra sâu bệnh cây Tùng la hán

Vào mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại sâu bệnh. Do đó, việc kiểm tra sâu bệnh thường xuyên là rất quan trọng để bảo vệ cây.
Kiểm tra lá và thân cây để tìm dấu hiệu của sâu bệnh như lá bị ăn mòn hoặc có vết thương.
Nếu phát hiện sâu bệnh, hãy sử dụng thuốc trừ sâu thích hợp để tiêu diệt chúng.
Cách chăm sóc cây Tùng la hán vào mùa hè
Chăm sóc tùng la hán vào mùa hè

Địa chỉ mua cây Tùng la hán đẹp?

Để mua Tùng la hán, một địa chỉ bạn không nên bỏ qua là làng cây Nam Định, đất tổ của làng nghề cây cảnh Việt Nam có truyền thống hơn 800 năm. Đây là cái nôi của cây cảnh, cung cấp Tùng la hán, sanh Nam điền, cây cảnh khác đủ loại.
Tùng la hán là một trong những sản phẩm nổi bật của làng cây Nam Định. Làng cây nổi tiếng với những nhà vườn trồng cây cảnh tiền tỷ, đặc biệt nhất ở đó là cây Tùng la hán, sanh Nam Điền thuộc loại đắt nhất nước.
Tư Tùng chuyên bán Tùng la hán, sanh Nam điền, cây cảnh khác,…đa dạng về kích thước, dáng thế và giá cây tại làng cây Nam Định. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *