Cách tạo thế bonsai cho cây Tùng la hán

Cách tạo dáng cây cực đẹp
Kỹ thuật trồng cây Tùng la hán bonsai đúng là không phải đơn giản nhưng với người yêu cây cảnh, đam mê sáng tạo thì việc tạo ra được những cây Tùng La hán đẹp lại không phải chuyện khó.
>>Xem thêm: Sanh Nam điền

Cách tạo thế cho cây Tùng la hán

Để có thể tạo tán, thế đẹp cho cây Tùng la hán đầu tiên hãy làm sạch bằng cách ngắt bỏ mọi đọt lá nhỏ xuất hiện trên thân của cành Tùng, kể cả các lá già và toàn bộ những cành thứ chúi đầu hướng xuống đất. Hãy tỉa làm sao để nhìn cây Tùng có độ thoáng chỉ giữ lại những cành khỏe mạnh
Cách tạo thế bonsai cho cây Tùng la hán
Tiếp theo la tiến hành bấm ngọn. Trước khi bấm ngọn, bạn thấy những đọt non vọt tương đối mạnh mẽ, bạn hãy bấm bỏ những ngọn vượt này cho tới vùng biên của lá. Nên nhớ khi cây Tùng không ra đọt không nên cắt tỉa vì như vậy có nghĩa là Tùng đang phát triển không tốt. Nếu cây chưa phát triển mạnh mà uốn tỉa sẽ lại càng yếu.
Khi cành đã được gọn sạch tiến hành buộc dây. Thông thường người ta sẽ dùng cỡ dây khoảng 1,5 mm khắp các chi thứ của cành Tùng. Nhờ xếp chi tỏa đều, những điểm phát tán của ngọn chi thứ trong cành sẽ có đủ điều kiện để phát triển tốt.
Do đặc điểm của cây Tùng la hán là lá phải ngửa hứng sương mới phát triển khỏe mạnh được. Do đó bạn sẽ phải nắn vuốt làm sao cho mọi lá của cây đều hướng lên trời để cây tùng bonsai có thể phát triển bình thường được.
Trên đây chỉ là các bước kỹ thuật tạo thế bonsai Tùng la hán cơ bản nhất. Nếu muốn thực hiện thành công cần trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm của giới chơi cây cảnh để áp dụng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *