Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa – Mỗi loại hoa sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa hồng cổ Sapa đang được thịnh hành nhé.

Cây được xem là loài hoa đặc trưng tại vùng tây bắc với khí hậu giá lạnh. Hãy cùng Tư Tùng tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách trồng trong bài viết sau nhé.

Đặc điểm, các loại hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa được trồng chủ yếu ở những khu vực có khí hậu ôn hòa và độ ẩm cao như Sapa, Sơn La, Thái Bình,… Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên ra hoa quanh năm khi đáp ứng đủ điều kiện chăm sóc.
Thân của cây thuộc loại thân gỗ màu nâu sẫm, vỏ cây mỏng, có lông mao và nhiều gai, chiều cao trung bình từ 2 –  3m sống được nhiều năm. Lá cây hình bầu dục và có răng cưa xung quanh viền lá nên chịu hạn tốt.
Hoa sẽ có màu hồng phấn và một chút màu trắng điểm xuyết đẹp mắt. Hoa thuộc loại cánh xếp chồng lên nhau với khoảng 31 – 55 cánh hoa mỏng xếp vào và xòe rộng ra rất đẹp. Mùi hương của hoa thì nhẹ nhàng và cuốn hút, đặc biệt là hương hoa giữ được khá lâu bất kể thời tiết nắng hay mưa.
hoa hồng cổ sapa
hoa hồng cổ sapa
hoa hồng cổ sapa
Hoa hồng cổ Sapa

Cách chăm sóc hoa hồng cổ Sapa

Để chăm sóc tốt bạn cần chú ý đến những điều kiện sau:
– Đất trồng: Chọn đất cát pha hoặc đất phù sa màu mỡ, tơi xốp có độ pH từ 5 – 8 hoặc nếu như có đất chua thì độ pH dưới 5,6.
– Ánh sáng và khí hậu: Điều kiện ánh sáng tốt và đầy đủ từ 5 – 8 giờ một ngày để cây khỏe mạnh và ra hoa đều đặn hơn cũng như hạn chế tình trạng sâu bệnh. Cây rất ưa khí hậu mát mẻ và thời tiết lạnh nên bạn cần đáp ứng điều kiện nhiệt độ từ 18 – 29 độ C.
– Tưới nước: Nước tưới là thành phần quan trọng cho sự phát triển của hoa hồng cổ Sapa. Đối với cây trong chậu thì bạn cần tưới 2 lần mỗi ngày và nếu cây trồng trong vườn thì bạn chỉ cần tưới mỗi ngày một lần.
– Phân bón: Bạn có thể bón phân chuồng cho cây khoảng 2 lần trong 1 tháng hoặc bổ sung thêm các loại phân gà, bò hoai mục, đậu tương ngâm, bã cà phê,… cho cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Trong năm đầu tiên thì cần bón phân đạm và kali cho cây 2 đợt với mỗi đợt cách nhau 4 tháng.
– Phòng ngừa sâu bệnh: Tuy hoa hồng cổ Sapa là cây ít bị sâu bệnh nhưng vào mùa thì dễ bị bọ trĩ phá hoại tại phần chồi non. Sử dụng các loại thuốc để phòng ngừa phấn trắng và các loại rầy, rệp.
Tư Tùng bán Tùng la hán, Sanh Nam điền, cây cảnh khác…Đa dạng về kích thước, dáng thế và giá cây.

Địa chỉ: Vị khê, Điền Xá – Nam Trực – Nam Định

Liên hệ/Zalo: 0989.315.266 – 0345.315.266

Gmail : tutungcaycanh@gmail.com

Website: www.caydepdienxa.com

Facebook: Tư Tùng

Youtube: Tư Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *